VÌ SAO LỰA CHỌN PHONG CÁCH TỐI GIẢN CHO CĂN HỘ?

Phong cách tối giản là xu hướng thiết kế được nhiều người yêu thích nhiều nhất hiện nay. Chúng ta tin rằng khi không gian sống tối giản thì tâm hồn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn phong cách tối giản cho căn hộ? Hãy cùng AT ARCHITECTS tìm hiểu qua bài viết này nhé!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Thiết kế phong cách tối giản cho căn hộ 

Thế nào là phong cách thiết kế tối giản? 

Phong cách thiết kế tối giản phát triển mạnh mẽ ở những năm thập niên 70 tại Mỹ. Phong cách này hướng đến sự đơn giản nhưng vẫn hiện đại và thoáng đãng. Nó được hiểu là đơn giản hóa các yếu tố ảnh hưởng đến không gian sống. Có nghĩa là hạn chế những chi tiết rườm rà, chỉ sử dụng đồ nội thất đơn giản, tiện nghi, hiện đại. Khi tinh giản tối đa các chi tiết tối đa rườm rà thì sẽ đề cao giá trị bản thân gia chủ.

Phong cách này luôn thể sự mạnh mẽ, hiện đại cho không gian sống nhờ những đường nét thu hút.  Ngoài ra, ánh sáng vô cùng quan trọng khi thiết kế phong cách này. Bạn có thể kết hợp ánh sáng và màu sắc chủ đạo để cho căn nhà trở nên rộng rãi, tự do.  

Bạn có thể dùng quy tắc “Less is more” để thiết kế phong cách này. Đây là quy tắc chủ đạo khi thiết kế tối giản cho căn hộ. Để làm được thì bạn phải cố gắng lược bỏ các yếu tố không cần thiết. Chỉ được sử dụng những vật dụng cần thiết nhất cho cuộc sống.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Phong cách thiết kế tối giản là gì? 

Lý do lựa chọn phong cách thiết kế tối giản

Không gian sống trở nên sang trọng và tinh tế

Nếu bạn là người yêu thích sự hiện đại, năng động thì phong cách này  là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Để mang lại sự tối giản cho căn hộ, bạn cần lựa chọn đồ nội thất theo tính năng. Chỉ dùng những đồ nội thất thật sự cần thiết để không gian sống được rộng rãi, tinh tế và hài hòa. Khi thiết kế tối giản thì không gian sống sẽ trở nên thoáng đãng, sang trọng và tinh tế.

Ngoài ra, sự tinh tế được thể hiện qua cách lựa chọn và phối màu sắc trong phong cách. Thông thường, bạn nên chọn 3 gam màu cho màu chủ đạo, màu nền và màu điểm nhấn. Chọn màu đen làm màu sắc chủ đạo, màu trắng làm màu nền và màu gỗ chính là màu sắc tạo điểm nhấn. Ba màu sắc này sẽ tạo điểm nhấn giúp cho không gian sống trở nên hiện đại, tinh tế và thẩm mỹ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Không gian sẽ trở nên tinh tế khi được thiết kế tối giản 

Yếu tố tính năng cao 

Trong thiết kế nội thất theo phong cách này, yếu tố tính năng luôn được đặt lên hàng đầu để tạo ra không gian sống tối giản nhất. Khi thiết bạn nên đặt ra nhiều câu hỏi liên quan. Đồ nội thất sử dụng như thế nào? Nên đặt nó ở đâu để tiết kiệm không gian? Ngoài ra, bạn nên đặt nhiều câu hỏi trước khi thiết kế và lựa chọn nội thất.

Phù hợp cho người bận rộn

Nếu bạn là một người bận rộn thì đây là sự lựa chọn số 1 cho bạn. Một ngôi nhà có ít vật dụng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc dọn dẹp. Ngoài ra, những lúc dọn dẹp nhà cửa bạn sẽ không phải bị ngạt khi nhìn thấy quá nhiều đồ dùng không cần thiết.

Nâng cao sự tập trung 

Nếu tích trữ quá nhiều đồ dùng thì sẽ khiến chúng ta dễ bị mất tập trung. Bạn sẽ bị phân tâm khi ở trong một ngôi nhà có quá nhiều đồ đạc. Bạn chỉ nên sử dụng những đồ đạc cần thiết để nâng cao sự tập trung. Do đó, người ta thường chọn sống và làm việc trong không gian thoáng đãng, gọn gàng.

Xây dựng giá trị không gian 

Phải chắc chắn rằng giá trị không gian được thể hiện thông qua cách thiết kế. Giá trị không gian thể hiện thông qua tinh thần của bạn khi sống ở đó. Liệu bạn có cảm thấy thoải mái hay tinh thần thư thái sau một ngày làm việc vất vả? Phong cách này mang tới một không gian khiến người ta tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc 

Phong cách này giúp bạn hạn chế thói quen mua sắm những đồ vật không cần thiết. Đồng thời căn hộ của bạn sẽ không phải tích trữ quá nhiều đồ đạc. Việc cắt bỏ mua những thứ không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Bạn có thể mua những món đồ thật sự cần thiết nhưng có chất lượng tốt và bền bỉ hơn. 

Ngoài ra, phong cách tối giản còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Bạn sẽ không còn cảm thấy quá áp lực trong những lần dọn dẹp nhà cửa.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Sự tối giản sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Kết luận 

Thông qua bài viết này chúng tôi đã đưa ra những lý do lựa chọn phong cách tối giản cho căn hộ của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có một số gợi ý về sự kết hợp màu sắc và đồ nội thất cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích khi xem qua bài viết này nhé. Công ty AT ARCHITECTS sẽ làm bạn hài lòng với những dịch vụ tối ưu hóa nhất không gian sống căn nhà bạn. Chúng tôi hứa hẹn đây sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy và đồng hành cùng bạn trong tương lai.