NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH VIỆC CHỌN MÀU SẮC CHO NHÀ Ở

Màu sắc của ngôi nhà có liên quan đến phong thủy và vận mệnh của gia chủ. Vì vậy việc chọn màu sơn nào phù hợp vẫn là một điều khiến nhiều người đắn đo . Bạn đã biết được những yếu tố nào để chọn màu sơn chưa? Hôm nay AT ARCHITECTS giới thiệu đến bạn những yếu tố quyết định việc chọn màu sắc cho nhà ở.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Các yếu tố quyết định khi chọn lựa màu sơn

Theo mệnh của gia chủ 

Thông thường, gia chủ chỉ quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc nội thất bên trong.Tuy nhiên, màu sắc ngoại thất cũng đóng vai trò không hề kém cạnh . Thực tế, màu sơn ngoại thất cũng quyết định ngôi nhà nhìn có đẹp hoặc phong thủy không. 

Bạn phải đảm bảo màu sắc ngôi nhà phù hợp với mệnh và hướng của ngôi nhà. Nhờ vậy, âm dương sẽ được cân bằng và tạo sự hài hòa cho ngôi nhà. Đối với phần âm sẽ là sắc tối, yên tĩnh và tính hấp thu màu cao. Phần dương sẽ là sắc sáng, chuyển động và phản ánh sáng màu. 

Đối với những người có mệnh khác nhau thì sẽ có những màu khác nhau. Ví dụ những người thuộc mệnh Mộc thì sẽ phù hợp với màu xanh, màu đen hoặc xanh biển sẫm. Những người mệnh Thủy thì sẽ phù hợp với màu đen, xanh biển sẫm kết hợp màu trắng và ánh kim. Những ai thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với màu ánh kim, màu nâu hoặc màu vàng. Những ai thuộc mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu vàng đất, màu nâu vàng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Chọn màu sơn theo bản mệnh gia chủ

Theo diện tích của ngôi nhà 

Không gian có ảnh hưởng cực kỳ lớn trong việc lựa chọn màu sắc cho nhà ở. Mỗi không gian của ngôi nhà sẽ được thiết kế tương ứng với diện tích khác nhau. Ví dụ như phòng khách sẽ là nơi có diện tích lớn nhất. Phòng ngủ hoặc phòng tắm sẽ có diện tích nhỏ hơn. 

Do đó, bạn không nên sử dụng một loại sơn đồng bộ mà nên lựa chọn những màu sắc riêng biệt. Tuy màu sắc khác nhau theo từng không gian nhưng vẫn có được điểm kết nối chung. 

Với những không gian hẹp, bạn nên tránh chọn những màu nóng vì nó sẽ tạo cảm giác gò bó. Với không gian rộng thì bạn nên chọn những gam màu nhạt để tạo sự thoải mái. Màu sắc bạn nên chọn là màu trắng cùng với đồ nội thất hoặc màu nổi làm nổi bật không gian. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Chọn màu sơn theo diện tích ngôi nhà

Theo đồ nội thất trong nhà 

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sơn là phụ thuộc vào đồ nội thất. Đa số khi lựa chọn màu sơn, bạn sẽ chỉ quan tâm đến sở thích của bản thân. Tuy nhiên, điều đó sẽ làm trên chúng bị lạc điệu với các món đồ khác trong ngôi nhà. Đặc biệt là nó sẽ làm cho ngôi nhà trở nên nhàm và không có sự liên kết đồng bộ. 

Nếu nội thất có màu tối thì bạn nên chọn màu sáng để tạo sự tương phản . Nếu nội thất có màu sáng thì bạn nên chọn những gam màu tối để tạo điểm nhấn. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Màu sắc phù hợp với đồ nội thất trong nhà

Theo hướng xây nhà 

Khi chọn màu sắc theo phong thủy, gia chủ sẽ căn cứ theo mệnh người được coi là chủ của ngôi nhà. Luật ngũ hành bao gồm: thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Dựa vào đó, bạn có thể tìm được những gam màu sắc đẹp và phù hợp với ngôi nhà. 

Bên cạnh đó, bạn phải tham khảo lựa chọn màu sơn theo hướng xây của ngôi nhà. Đối với hướng Đông, bạn nên chọn màu sắc là màu xanh. Hướng Tây thì bạn nên chọn màu trắng hoặc màu sữa. Đối với hướng Nam thì bạn nên lựa chọn màu đỏ hoặc màu hồng. Hướng Bắc thì bạn nên lựa chọn màu xám hoặc màu ghi. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Màu sắc phụ thuộc vào hướng xây nhà

Theo mục đích sử dụng 

Một yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn màu sơn đó chính là mục đích sử không gian. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau bạn sẽ chọn được màu sắc khác nhau cho nhà bạn. Nếu bạn muốn làm cửa hàng thì bạn nên chọn màu sáng để làm nổi bất mặt hàng của bạn. Nếu bạn muốn đó là phòng ngủ thì nên lựa chọn những gam màu trầm để tạo sự thư giãn.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Mục đích sử dụng không gian quyết định màu sắc cho ngôi nhà

Tổng kết 

Vậy là bạn đã biết được những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn màu sắc cho nhà ở. Hy vọng bạn có thể tìm được màu sơn phù hợp với ngôi nhà của mình. Công ty AT ARCHITECTS chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng nhà ở bao gồm cả việc tư vấn chọn màu sơn. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được xóa tan nỗi phiền muộn về việc chọn màu sắc cho nhà ở.