NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VỀ KHÔNG GIAN MỞ TẠO NÊN VẺ ĐẸP CHO NGÔI NHÀ

Ý tưởng không gian mở là một xu hướng được nhiều người chọn lựa cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên có nhiều mẫu thiết kế chưa thật sự tạo vẻ độc đáo căn nhà. AT ARCHITECTS giới thiệu đến bạn những ý tưởng thiết kế không gian mở cho ngôi nhà bạn.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Các ý tưởng thiết kế không gian mở

Phá vỡ các bức tường, vách ngăn cản trở

Điều đặc trưng nhất trong thiết kế không gian mở chính sự kết nối không gian. Đầu tiên bạn cần phải xóa bỏ vách ngăn tách biệt của lỗi thiết kế truyền thống. Điều đó có nghĩa là giảm thiểu tối đa các bức tường ngăn. Từ đó tạo sự tương thông, liền mạch trong các khu vực giúp thống nhất, hòa quyện các không gian. 

Nếu muốn đảm bảo sự phân chia rõ ràng từng không gian thì có thể thay thế bằng nội thất. Ngoài ra, màu sắc hoặc ánh sáng cũng là cách phân chia không gian thú vị bạn có thể thử.

Cân bằng sự bài trí nội thất

Một điều quan trọng của thiết kế không gian mở là sự hài hòa bố trí nội thất. Đây là điều kiện bắt buộc để tạo nên sự thống nhất cho ngôi nhà. Do vậy bạn nên sử dụng các đồ đạc cùng phong cách, chất liệu hay kiểu dáng. Từ đó nó sẽ tạo nên một dòng chảy nối liên từ không gian này qua không gian khác. 

Bạn cần phải đảm bảo tính khéo léo và chặt chẽ để tạo nét riêng cho từng không gian. Tuy nhiên căn nhà của bạn vẫn phải được hài hòa trong tổng thể. Việc phá bỏ các bức tường ngăn khiến bạn có ít không gian để sắp xếp nội thất. Bạn nên sử dụng những chi tiết đồ nội thất thành điểm nhấn cho không gian nhà mình.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Mở rộng không gian bằng cách cân bằng bài trí nội thất

Gắn kết thiên nhiên 

Đây cũng là phong cách thiết kế không gian mở được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Trong thiết kế này bạn cần phải xem xét đến khả năng dẫn dắt ánh sáng tự nhiên. Một trong những cách hay sử dụng đó chính là vách kính trong suốt hay hệ cửa kính rộng. Bạn sẽ cảm thấy căn nhà được mở rộng ra, có sự liên kết các không gian và sự rộng rãi. Ngoài ra, bạn có thể mở vách ngăn bằng cây xanh để tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà bạn. 

Ngoài ra bạn có thể liên kết giữa phòng khách với khu vườn của ngôi nhà. Để tạo sự thoáng đãng và dẫn dắt ánh sáng bạn nên sử dụng cửa kính. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy cả khu vực phòng khách tràn ngập thiên nhiên.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Liên kết con người với thiên nhiên

Không gian mở cho phòng khách và phòng ngủ 

Đối với một số căn hộ nhỏ thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể sử dụng màu sắc, vách ngăn gỗ, kính, rèm che để phân biệt từng vùng. Điều đó sẽ giúp bạn tách biệt không gian tiếp khách và nghỉ ngơi một cách khéo léo. 

Để trở nên tinh tế hơn bạn có thể sử dụng nội thất thông minh và đa năng như ghế sofa kết hợp giường. Đó là những ý tưởng hoàn hảo cho việc thiết kế mở cho không gian phòng khách và phòng ngủ.

Không gian mở phòng ngủ – phòng làm việc

Đây là một trong những ý tưởng phổ biến hiện nay đối với những căn hộ nhỏ. Tuy nhiên cần phải tạo sự thoải mái nhất trong một căn phòng đa năng như vậy. Để thể hiện sự phá cách thì bạn nên ngăn cách bằng tủ quần áo tích hợp kệ sách. Điều này sẽ làm cho góc làm việc được thêm yên tĩnh và chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Kết hợp phòng ngủ và phòng làm việc

Không gian mở phòng khách – phòng bếp

Đối với căn hộ nhỏ thì ý tưởng này  không còn là điều xa lạ gì. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm lông mềm mại để tạo nên ranh giới phân chia giữa phòng khách và phòng bếp. Ngoài ra bạn nên chọn tone màu trắng làm chủ đạo cho không gian. Tone màu này sẽ giúp tạo nên sự thống nhất của không gian. 

Bạn cũng có thể sắp xếp các đồ nội thất một cách cân đối. Cách sắp xếp này tạo sự liền mạch cho không gian và đảm bảo ranh giới cho từng khu vực.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Không gian mở kết hợp phòng khách và bếp 

Kết luận 

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu được những thiết kế về không gian mở. Hy vọng bạn có thể chọn được một mẫu thiết kế phù hợp với căn nhà. Công ty AT ARCHITECTS cung cấp thi công xây dựng nhà cửa bao gồm việc thiết kế không gian mở. Đến với chúng tôi bạn sẽ sở hữu được một căn nhà cực kỳ thoáng đãng, rộng rãi.