CÔNG TÁC HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH TẠI AT ARCHITECTS

Một giai đoạn không thể thiếu khi thi công nhà ở đó chính là công tác hoàn thiện công trình. Giai đoạn này chủ chốt tạo nên thẩm mỹ, phong cách riêng cho không gian ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công tác hoàn thiện công trình tại AT ARCHITECTS.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Công tác hoàn thiện công trình 

Trát vữa lên tường và láng sàn

Điều cần lưu ý khi thực hiện thao tác này là phải trộn vữa theo đúng tỷ lệ trong kỹ thuật. Đồng thời sau khi trát xong phải kiểm tra độ phẳng và chất lượng của vữa trộn. Ngoài ra, ở các diện tường, trần, sàn nhà cần  phải trộn thêm một vữa chống thấm nhất định. Điều này sẽ giúp hạn chế tiếp xúc với không khí ẩm. Đối với việc láng sàn, bạn cần phải dùng vữa và xi măng cán phẳng trước khi ốp gạch.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Trộn xi măng và cát để tạo thành vữa trát tường 

Ốp gạch 

Khi ốp lát gạch, thợ xây cần phải theo đúng tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất. Một hàng gạch đẹp thì phải được ốp đều, thẳng nhau, không xô xệch. Hiện nay có rất nhiều loại gạch ốp đa dạng có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu. Bạn cần phải lựa chọn loại gạch ốp giúp không gian nhà ở sạch sẽ và có tính thẩm mỹ. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn cũng cần phải lựa chọn được loại gạch đáp ứng được chất lượng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Khi ốp gạch phải tuân thủ yêu cầu bản thiết kế 

Sơn tường 

Sơn tường là công đoạn quan trọng nhất quyết định tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Để ngôi nhà có độ bền theo thời gian thì bạn phải thực hiện theo cách hoàn thiện nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn tường khác nhau. Mỗi loại sơn được phân loại theo nhãn hiệu, tính dung môi và các yếu tố khác. Tuy nhiên sơn được chia làm 2 loại chính sau: 

  • – Sơn gốc nước được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm. Thứ nhất, nó không gây độc hại cho sức khỏe và môi trường. Thứ hai, mảng sơn này sẽ cho phép lượng hơi ẩm bên trong tường thoát ra mà không gây phồng rộp.
  • – Sơn gốc dầu không được sử dụng rộng rãi. Sơn này chủ yếu dùng cho bề mặt gỗ và kim loại. Ưu điểm của sơn này là dễ chùi rửa, vệ sinh, bề mặt mịn và có tính chống thấm caoCÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTSSử dụng loại sơn phù hợp để sơn tường 

Lắp đặt hệ thống điện nước và kỹ thuật

Khi thực hiện công tác này bạn cần phải thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu. Bạn phải chú trọng về độ an toàn và độ bền vững của hệ thống này. Có thể chọn các sản phẩm uy tín, tiết kiệm chi phí và phù hợp nhu cầu sử dụng của gia chủ. Ngoài ra, các hệ thống điện cần phải đảm bảo có cầu dao an toàn và tránh bị ẩm, chập điện.

Thi công nội thất

Lắp đặt nội thất cần căn cứ theo bản vẽ thiết kế và sử dụng các vật liệu chủ yếu là gỗ. Có thể sử dụng các vật liệu khác như: đá, kính, rèm và các vật dụng trang trí nội thất khác nhau. Thường thì giai đoạn này mất khoảng 1 tuần đến 1 tháng.

Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn đồ nội thất phù hợp với không gian ngôi nhà. Nó có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sơn, diện tích, phong cách ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người có chuyên môn để tránh tình trạng lãng phí tiền.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Lắp đặt nội thất cho từng không gian

Nghiệm thu công trình 

Đây cũng là giai đoạn cuối cùng giúp bạn có thể chắc chắn rằng ngôi nhà đưa vào sử dụng được hay chưa. Dưới đây là một vài lưu ý chúng tôi liệt kê ra để bạn nắm rõ: 

  • – Kiểm tra phần gạch ốp có tạo được độ dốc thoát nước. 
  • – Kiểm tra xem độ bền, chống ẩm và đồng màu của tường đã được sơn. 
  • – Kiểm tra xem trần thạch cao có bị nứt rạn hay ẩm mốc không.
  • – Kiểm tra xem các thiết bị điện nước có an toàn và hoạt động bình thường không.
  • – Kiểm tra các nội thất có phù hợp với yêu cầu của bạn và không gian ngôi nhà không.

Chọn ngày đẹp để chuyển về ngôi nhà mới

Khi chuyển về nhà mới bạn cần phải xem tuổi người nam đại diện chủ nhà để có thể tìm ra ngày phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần phải sắm sửa đồ đạc để làm lễ về nhà mới. Điều này sẽ giúp bạn có niềm tin về sự tốt đẹp và bình an khi sinh sống tại ngôi nhà mới.

Tổng kết 

Trên đây là các giai đoạn thực hiện quá trình hoàn thiện công trình tại AT ARCHITECTS. Chúng tôi muốn thông qua bài viết này để gửi đến các bạn về kinh nghiệm khi hoàn thiện nhà ở. Hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích khi xem qua bài viết này nhé. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công công trình và là địa chỉ giúp xóa tan nỗi lo lắng khi xây nhà.