CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ TẠO THÀNH MỘT CĂN NHÀ ĐẸP TRONG XÂY DỰNG

Một ngôi nhà đẹp thường được thiết kế dựa trên các yếu tố khác nhau. Để có thể sở hữu căn nhà đẹp, bạn cần phải tìm hiểu rõ đó là những yếu tố nào. Trong bài viết này, AT Architects sẽ giới thiệu bạn những yếu tố cần thiết để tạo thành một căn nhà đẹp. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Các yếu tố để có được 1 căn nhà đẹp

Kiến trúc ngôi nhà 

Kiến trúc ngôi nhà là một trong những yếu tố quan trọng để có được ngôi nhà đẹp. Muốn có kiến trúc ngôi nhà thì bản thiết kế cần phải được hoàn hảo. Mỗi người sẽ có những yêu cầu về thiết kế kiến trúc ngôi nhà khác nhau. 

Tuy nhiên, một ngôi nhà đẹp thì cần phải có được 3 yếu tố cần thiết. Đó là sự cân đối, hài hòa và đảm bảo thông gió, chiếu sáng cho ngôi nhà.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Mặt tiền 

Mặt tiền chính là gương mặt của ngôi nhà và người chủ sở hữu. Đây chính là phần đánh giá đầu tiên khi người khác quan sát ngôi nhà của bạn. Nó sẽ thể hiện tính cách, sở thích và lối sống của bạn. Trong phong thủy, mặt tiền ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống và công việc của cả gia đình. Một căn nhà có mặt tiền phong thủy, tài lộc và sự thịnh vượng sẽ tìm đến.

Một mặt tiền đẹp phải được thiết kế bao gồm việc bố trí mặt bằng và cách trang trí. Khi thiết kế cần phải đảm bảo không gian sống thích hợp, tiện lợi, gọn gàng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể trang trí bằng những chi tiết độc đáo giúp nâng tầm ngôi nhà.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Thiết kế mặt tiền cho ngôi nhà

Ngoại thất 

Đây một trong những điều kiện đánh giá về một căn nhà có đẹp hay không. Ngoại thất của ngôi nhà sẽ nói lên tính cách và sở thích của bạn. Một căn nhà hoàn hảo cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và sự bền vững.

Ngoại thất có tác động rất lớn đến cuộc sống của các thành viên gia đình. Một căn nhà có ngoại thất đẹp sẽ thể sự thịnh vượng của bạn. Một ngôi nhà được đánh giá có ngoại thất đẹp thì phải đáp ứng những tiêu chí sau: 

  • – Phong cách: Yếu tố này sẽ được xây dựng dựa trên sở thích và nhu cầu của bạn. Một số mẫu kiến trúc bạn có thể tham khảo như hiện đại, cố điển, tân cổ điển,…
  • – Tính cân bằng và đối xứng: Các phần thiết kế bên ngoài cần phải đảm bảo vừa bền vững vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. 
  • – Vật liệu xây dựng: Bạn nên lựa chọn các loại vật liệu có chất lượng tốt và tính thẩm mỹ. 
  • – Thiết kế phần mái nhà phù hợp với tổng thể: Bạn cần phải lựa chọn thiết kế phần mái phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và không gian. 
  • – Màu sơn: Bạn có thể chọn màu sơn theo phong thủy, sở thích hoặc không gian xung quanh. Khi chọn màu sơn, bạn cần lưu ý đến sự bền bỉ và độ bóng cao để ngôi nhà đẹp hơn. 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Ngoại thất xung quanh ngôi nhà

Nội thất 

Để có được một căn nhà đẹp, nội thất căn nhà cần phải được đồng bộ với phong cách ngoại thất. Tùy vào kiến trúc ngôi nhà, nội thất sẽ được thiết để phù hợp và đáp ứng nhu cầu nhất. Khi thiết kế, cần phải chú ý đến chức năng của từng khu vực không gian khác nhau. 

Sự hòa hợp giữa kiến trúc và nội thất sẽ khiến ngôi nhà trở nên liên kết và hoàn hảo hơn. Khi thiết kế, bạn cần phải chú ý đến sự tiện nghi và thoải mái trong chính ngôi nhà.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Yếu tố nội thất bên trong ngôi nhà

Phong thủy 

Phong thủy có vai trò quan trọng trong việc đánh giá một căn nhà có đẹp hay không. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến những điều may mắn cho mọi người trong gia đình. Do đó, khi thiết kế cần phải đảm bảo các yếu tố như hướng nhà, vị trí các phòng, lưu thông không khí, đủ ánh sáng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Cửa chính được sắp xếp theo phong thủy

Tổng kết 

Vậy là bạn đã biết được những yếu tố nào ảnh hưởng đến thiết kế một căn nhà đẹp. Khi đến với AT Architects bạn sẽ không phải ngần ngại những yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế một ngôi nhà đẹp. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế kiến trúc, ngoại thất và nội thất đảm bảo theo các tiêu chí xây dựng một ngôi nhà đẹp. Hứa hẹn đây sẽ là một địa chỉ  đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng một ngôi nhà của riêng mình.