5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CHO NHÀ THẦU XÂY DỰNG CỦA BẠN

Khi xây dựng, việc lựa chọn nhà thầu cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Để có được ngôi nhà như ý, bạn phải lựa chọn nhà thầu theo những tiêu chí khác nhau. Vậy bạn đã biết rõ những tiêu chí đó chưa? Hãy để AT Architects giới thiệu bạn 5 tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Các yếu tố lựa chọn nhà thầu xây dựng

Kinh nghiệm và trình độ 

Một trong những yếu tố chính để đánh giá nhà thầu đó chính là kinh nghiệm và trình độ. Kinh nghiệm của họ thường được chứng minh thông qua các dự án xây dựng đã hoàn thiện. Để biết được trình độ, bạn cần xem xét những dự án hoặc công trình họ đã làm trước đây.  Khi thực hiện các dự án khác nhau sẽ cần đến mức độ kinh nghiệm và trình độ khác nhau.

Ngoài ra, nhà thầu còn phải thể hiện được năng lực quản lý và trình độ nhân công. Năng lực tài chính liên quan đến giá trị hợp đồng và các chỉ tiêu khác. Nếu bạn có thể tìm hiểu được tất cả điểm này thì sẽ đánh giá được năng lực của họ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Kinh nghiệm và trình độ thông qua những dự án trước

Kỹ thuật

Tiêu chí kỹ thuật sẽ được đánh giá theo thang điểm từ 100 đến 1000. Tiêu chí này được đánh giá dựa trên  khả năng làm việc trong quá trình xây dựng. Các gói thầu khác nhau sẽ có từng tiêu chí khác nhau. 

Tuy nhiên, mỗi gói thầu đều sẽ có những tiêu chí cơ sở để có thể đánh giá kỹ thuật. Tiêu chí đầu tiên sẽ là đặc tính và kỹ thuật thông số trong việc xây dựng. Thứ hai là tính hợp lý và hiệu quả kinh tế của các giải pháp xây dựng. Thứ ba là về mức độ đáp ứng nhu cầu bảo trì cho bạn. Cuối cùng là khả năng thích về môi trường, uy tín của nhà thầu thông quá các hợp đồng trước.  

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Tiêu chí kỹ thuật trong quá trình xây dựng

Tiến độ thi công 

Bên cạnh yếu tố về kinh nghiệm và trình độ, yếu tố thời gian cũng hết sức quan trọng. Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ biết cách làm thế nào để đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời cũng sẽ đảm bảo được chất lượng công trình. 

Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí bỏ ra theo tiến độ công trình. Một nhà thầu luôn có tiện độ thi công tốt sẽ chủ động cung cấp cho bạn một bản kế rõ ràng. Bản kế hoạch bao gồm biện pháp, thời gian, bàn giao công trình và thời gian chậm trễ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG AT ARCHITECTS
Nhân công dồi dào giúp đảm bảo tiến độ thi công

Giá cả 

Bạn không nên lựa chọn những nhà thầu đưa ra giá thấp hơn thị trường. Bởi vì họ sẽ sử dụng các vật liệu có giá quá rẻ để lại những khoản chi phí khác. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trong tương lai cho bạn. Bạn có thể xem xét mức giá nhà thầu đưa ra có bằng thị trường hoặc có mức chênh lệch không quá cao. 

Bạn có thể dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá nhà thầu có đưa ra giá cả hợp lý. Các yếu tố có thể bao gồm chi phí nhân công, vật tư, bảo trì, giám sát. Tuy nhiên nếu nhà thầu yêu cầu phí dịch vụ cao hơn thì bạn cần phải xem xét lý do. Những lý do đó có thể là nguồn vật liệu, thời gian, uy tín và đội giám sát.

Tuân thủ pháp luật 

Ngoài các tiêu chí trên thì tiêu chí tuân thủ pháp luật cũng cực kỳ quan trọng. Một nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo đầy đủ các giấy tờ hợp pháp trong khi làm hợp đồng. Nhiều gia đình chủ quan trong việc làm hợp đồng vì vậy dẫn đến một số hậu quả rắc rối. 

Bên cạnh đó, nhà thầu cần phải quan tâm  đến vấn đề an toàn lao động cho công nhân của họ. Đơn vị thi công cần có những trách nhiệm để đảm bảo sự an toàn cho lao động của họ. Những biện pháp an toàn đó bao gồm mua bảo hiểm, trang bị bảo hộ hoặc rèn luyện ý thức lao động. 

Điều này sẽ góp phần làm giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc xảy ra đến chất lượng công trình. Đồng thời bạn sẽ tránh được những rắc rối xảy ra nếu có trường hợp xấu xảy ra. 

Tổng kết 

Vậy là bạn đã tìm 5 tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng. Công ty AT ARCHITECTS chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng dự án hoặc nhà ở. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng các gói thầu đều dựa trên 5 tiêu chí cơ bản trên. Đây sẽ là một địa chỉ tin cậy giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm nhà thầu.